Tổng đài: 0859555608 ( 6:00 - 23:30 ) Giám đốc Bác sĩ Nguyễn Thanh Vân
ĐẶT LỊCH
Chăm sóc và phục hồi sau tai biến

Chăm sóc và phục hồi sau tai biến

[[__price]] [[__comparePrice]]
  • [[option.name]]
    • [[value]]
-
+
​​​​​​
Tai biến mạch máu não là một bệnh rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư ở Mỹ và châu Âu, đứng thứ ba sau ung thư và bệnh lý tim mạch ở những nước phát triển. Hoặc để lại di chứng nặng nề, là gánh nặng về kinh tế, tinh thần của gia đình và xã hội. Việc hồi phục cho người bệnh là đặc biệt cần thiết.
 
Bệnh thường khởi phát tai biến mạch máu não, biểu hiện bằng rối loạn ý thức (25-40%), đau đầu (60-90%), nôn, liệt nửa người (85-90%), nói khó hoặc không nói được (40-60%), liệt các dây thần kinh sọ não (60-80%), rối loạn cơ vòng (40-60%)…
Như vậy, tỷ lệ bệnh nhân có liệt nửa người rất cao (90%), số ít có thể phục hồi hoàn toàn trở về cuộc sống (dưới 10%), còn đa phần để lại di chứng với các mức độ tự đi lại và tự chăm sóc bản thân (20-35%), đi lại khó khăn phải có trợ giúp một phần trong sinh hoạt (20-30%), đến mức BN phải nhờ sự chăm sóc hoàn toàn (10-25%).
Mức độ di chứng phụ thuộc vào tình trạng bệnh và đặc biệt là công tác điều trị chăm sóc người bệnh. Điều trị kịp thời, đúng thể bệnh, đúng phương pháp theo một quy trình chuẩn sẽ giúp người bệnh phục hồi tốt nhất, hạn chế tối đa di chứng và biến chứng.
Người bệnh sau khi tai biến rất dễ mắc phải các căn bệnh như: Loét điểm tỳ, viêm phổi – phế quản, viêm đường tiết niệu do nằm lâu một tư thế và các biến chứng muộn là cứng khớp, biến dạng khớp, teo cơ, đau ở các khớp, huyết khối tĩnh mạch sâu.
Làm những gì để phục hồi bệnh nhân sau tai biến
Tùy vào tình trạng bệnh lý của tùng bệnh nhân chúng tôi sẽ đưa ra phác phục hồi chức năng riêng cho từng bệnh nhân một.
1. Chúng tôi kiểm tra huyết áp, nhịp tim, đường huyết… một ngày ít nhất 2 lần hoặc trong những trường hợp thấy bệnh nhân có những dấu hiệu thay đổi về thể chất. Từ đó chúng tôi xây dựng, duy trì một chế độ ăn uống, thuốc điều trị cách hợp lý nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình hồi phục cũng như phòng chống tái phát tai biến.
2. Với bệnh nhân nặng không tự vận động được, chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng chống loét, viêm phế quản, viêm đường tiết niệu rất dễ gặp khi nằm nhiều.
3. Kết hợp châm cứu, thủy châm, bấm huyệt và xoa bóp giúp lưu thông khí huyết, thông kinh hoạt lạc, kích thích ngược hệ thần kinh góp phần phục hồi phần bị liệt của bệnh nhân.
4. Hỗ trợ bệnh nhân tập phản xạ và cảm giác bằng các biện pháp khác nhau.
5. Luôn khích lệ tinh thần bệnh nhân, tạo tâm lý lạc quan, yêu đời. Từ đó, tạo động lực rất lớn để người bệnh vượt qua những khó khăn trong quá trình tập luyện, hồi phục.
6. Y sỹ đông y luôn hướng dẫn, động viên người bệnh tập luyện trên hệ thống trang thiết bị phục hồi chức năng, đặc biệt chú trọng tới những nhóm cơ bị liệt, yếu.
Ưu điển nổi bật của Tâm Phúc so với các bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi tai biến là
1. Không cần người nhà hoặc thuê người đến chăm sóc. Tâm Phúc chăm sóc và phục hồi bệnh nhân sau tai biến toàn bộ.
2. Ngoài chế độ điều trị và tập luyện. Tâm Phúc còn chú trọng cả đến chế độ ăn uống của người bệnh để đảm bảo người bệnh phục hồi sau thời gian nhanh nhất.
3. Nhận chăm sóc và phục hồi bệnh nhân sau tai biến đến hết đời theo nhu cầu của người thân.

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH